Top 8 đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất thế giới

World Cup là giải đấu bóng đá thế giới tổ chức 4 năm một lần cho các đội tuyển của các nước thành viên Fifa. Cho đến kỳ World Cup mới nhất năm 2018 thì giải đấu đã có 20 lần được tổ chức. Trong đó đã có tới 8 đội tuyển quốc gia có được chức vô địch của giải đấu này. Vậy, chúng ta cùng điểm qua top 8 đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất tính đến hiện nay.

Những đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất thế giới

1. Brazil với 5 lần vô địch World Cup:

Đội tuyển vô địch World cup nhiều nhất đó chính là Brazil. Đây là đội bóng với bề dày lịch sẽ vĩ đại cùng hàng hoạt những thành tích ấn tượng. Brazil với 5 lần vô địch World Cup vào các năm 1958, 1962, 1970, 1994 và 2002.

Top 8 đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất thế giới-1
Brazil là đội tuyển vô địch nhiều nhất
 • World Cup 1958 là giải đấu được tổ chức tại Thụy Điển. Đội bóng Brazil đã có được thành tích ấn tượng bước vào trận chung kết với chính đội nhà Thụy Điển. Đội bóng của những vũ công Sumpa đã đè bẹp chủ nhà với tỷ số 5-2 và giành được ngôi vương lần đầu tiên.
 • World Cup 1962 tổ chức tại Chile đội tuyển Brazil lại một lần nữa bảo vệ được thành công được chức vô địch của mình. Đội bóng đánh bại Tiếp Khắc trong trận chung kết với tỷ số 3-1.
 • World Cup 1970 tổ chức tại Mexico. Đây là giải đấu sau thất bại kỳ World Cup năm 1966 thì Brazil đã trở lại mạnh mẽ. Trong trận chung kết đã đánh bại được Italia với tỉ số là 4-1.
 • Tại World Cup 1994 được tổ chức tại Mỹ thì Brazil và Ialia lại tái ngộ với nhau ở trận chung kết. Lần này, lại là Brazil đã đánh gục được ý và chiến thắng ở chấm 11m sau khi hòa trông trận đấu chính.
 • World Cup 2002 đây là kỳ World Cup được tổ chức tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Trong giải đấu này thì Brazil lên ngôi rất nhẹ nhàng khi trong trận chung kết của đội tuyển Đức là 2-0.

2. Đội tuyển Đức với 4 lần vô địch giải World Cup:

Đội bóng tiếp theo là đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất là tuyển Đức với 4 lần vô địch. Đội bóng xếp sau Brazil và sở hữu nhiều thành tựu ấn tượng. Các cầu thủ trong đội tuyển ở mỗi kỳ World Cup đều có phong độ ổn định. Các năm vô địch của tuyển Pháp đó chính là 1954, 1974, 1990 và năm 2014.

Top 8 đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất thế giới-2
Đội tuyển Đức với 4 lần vô địch World Cup
 • World Cup 1954 được tổ chức tại Thụy Sĩ. Tại trận chung kết tuyển Đức đã khó nhằn vượt qua đội tuyển Hungary với tỷ số 3-2. Đây cũng là lần đầu tiên đội bóng tiến đến ngôi vương.
 • World Cup năm 1974 là giải đấu tại quê nhà Đức. Trong giải đấu này đội tuyển Đức không làm cho người hâm mộ phải phụ lòng. Họ có được cho mình chiến thắng quan trọng 2-1 trước đội tuyển Hà Lan để lần thứ 2 lên ngôi vô địch.
 • World Cup năm 1990 được tổ chức tại Italia. Ở giải đấu này đội tuyển Đức đã trả thành công món nợ đã thua đau trước Argentina 32 trong kỳ World Cup năm 1986.
 • World Cup năm 2014 đây là kỳ World Cup gần đây nhất được tổ chức tại Brazil. Một lần nữa 2 đội bóng Đức và Argentina lại chạm trán nhau. Trận đấu này thì Đức lại có được một chiến thắng khá vất vả trước các cầu thủ Argentina.

3. Đội tuyển Italia với 4 lần vô địch:

Đội bóng cũng có được 4 lần vô địch cùng với đội tuyển Đức là Italia. Đây là nơi sản sinh ra nhiều tài năng bóng đá đẳng cấp trên thế giới. Chính vì vậy, nền bóng đá của Italia vô cùng nổi bật. Họ đã có được cho mình 4 lần vô địch World Cup là vào năm 1934, 1938, 1982 và năm 2006.

Top 8 đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất thế giới-3
Italia là đội tuyển vô địch World Cup thế giới với 4 mùa giải.
 • Vào World Cup năm 19334 được tổ chức ngay tại quê nhà Italia. Trong trận đấu chung kết đội bóng đã đánh bại được Tiệp Khắc với tỷ số khá mong manh là 2-1. Đây chính là thời điểm ddanhsdaaus sự trở lại của một nền bóng đá mạnh mẽ và phát triển trên toàn thế giới.
 • World Cup 1938 là giải đấu tổ chức tại Pháp và trong mùa giải này Italia đã chính thức bảo vệ thành công ngôi vương của mình khi hạ gục đối thủ là Hungary với tỷ số 4-2.
 • World Cup 1982 là giải đấu được tổ chức tại Tây Ban Nha. Đây là giải đấu mà Italia trở lại sau hơn 40 năm khi nhẹ nhàng vượt qua được đội tuyển Tây Đức với tỷ số 3-1.
 • World Cup 2006 được tổ  chức tại Đức. Đây là giải đấu mà đội tuyển Italia  lên ngôi vất vả nhất. Ở trận chung kết họ đã hòa với Pháp và bước vào màn đấu súng penalty cân não. Và cuối cùng chiến thắng đã mỉm cười với đội Italia.

Italia là một đội bóng với bề dày lịch sử vĩ đại nhất. Tuy nhiên, nền bóng đá nước này gặp rất nhiều những vấn đề và các chính sách không hợp lý về công tác điều hành bóng đá. Vì vậy, Italia sa sút dần và đây là vấn đề cho thấy họ đã lỡ hẹn với World Cup 2018 tại Nga.

4. Đội tuyển Argentina 2 lần vô địch World Cup:

Đội bóng Argentina cũng là nơi sản sinh ra lứa cầu thủ đẳng cấp trên thế giới. Tuy nhiên, vận may chưa đến với họ nhiều khi chỉ mới có được hai lần vô địch vào năm 1978 và 1986.

Top 8 đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất thế giới-4
Argentina là đội tuyển vô địch world cup đã đánh bại Đức với tỷ số 3-2
 • World Cup 1978 đây là giải đấu được tổ chức tại sân nhà Argentina. Đây cũng là lần đầu tiên những vũ công Tango bước lên đỉnh cao thế giới khi đánh bại Hà Lan với tỷ số 3-1 ở hiệp phụ.
 • Tại World Cup năm 1986 được tổ chức tại đất nước Mexico. Đây là lần gần nhất cho tới thời điểm hiện tại mà đội bóng Argentina lên ngôi vô địch tại giải đấu lớn này. Sau 90 phút thi đấu kịch tính và nghẹt thở thì Argentina đã đánh bại được Đức với tỷ số 3-2.

5. Đội tuyển Uruguay 2 lần vô địch:

Uruguay là một nền bóng đá được biết đến nhiều trên thế giới. Đội bóng luôn là một tập thể rất đồng đều và mạnh mẽ. Khó có đội bóng nào có thể đánh bại các đối thủ và khiến cho nhiều ông lớn phải e ngại trong bất cứ một kỳ World cup nào. Đội tuyển Uruguay đã lên ngôi vô địch ở kỳ World Cup năm 1930 và 1950.

Top 8 đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất thế giới-5
Uruguay là đội tuyển vô địch world cup trước đội tuyển Brazil
 • World Cup 1930 đây là kỳ World Cup đầu tiên trong lịch sử bóng đá được tổ chức thi đấu trên sân nhà. Đây cũng là lần đầu tiên Argentina có được chiến thắng đầu tiên lên ngôi vương ở giải đấu danh giá này.
 • World Cup 1950 được tổ chức tại Brazil sau 20 năm đăng quang lần đầu tiên thì đội bóng đã có được cho mình lần vô địch thứ 2 trước Brazil. Ở trận đấu cuối cùng đội bóng Brazil đã chiến thắng được Uruguay.

6. Đội tuyển Tây Ban Nha với 1 lần vô địch:

Trong danh sách đội tuyển vô địch World Cup nhiều cũng có Tây Ban Nha chỉ với 1 lần vô địch năm 2010. Kỳ World Cup  này tổ chức tại Nam Phi. Trong trận đấu chung kết thì đội tuyển Tây Ban Nha đã đánh bại được đối thủ Hà Lan với tỷ số 1-0 trong hiệp phụ.

Top 8 đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất thế giới-6
Tây Ban Nha là đội tuyển vô địch World Cup 2010

Đây là lần đầu tiên họ có được danh hiệu cao quý. Tuy nhiên, với một đội bóng nhiều tài năng thì chắc chắn trong tương lai họ có thể sẽ có được nhiều danh hiệu cao quý khác.

7. Pháp với 1 lần vô địch World cup 1998:

Ở kỳ World Cup năm 1998 đội tuyển Pháp đã giành được chiến thắng khi giải bóng đá thi đấu trên sân nhà. Ở kỳ World cup này đội bóng Pháp đã đánh bại Brazil với tỷ số 3-0 ở trận chung kết trên sân Stade de France.

Top 8 đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất thế giới-7
Pháp là đội tuyển vô địch World Cup 1 lần

Trong giải đấu đội bóng đá có được cho  mình rất nhiều những cơ hội. Tuy nhiên, các cầu thủ chưa thật sự tận dụng hết mọi cơ hội đó. Nhưng dù sao họ cũng là cái tên được vinh anh trong mùa giải này.

8. Đội tuyển Anh 1 lần vô địch World Cup:

Đội tuyển Anh cũng như Tây Ban Nha và Pháp họ đã có được cho mình thành tích là 1 lần vô địch World Cup vào năm 1966. Kỳ World Cup này thì Anh  là đội chủ nhà. Họ có được chiến thắng trong trận chung kết trước những cỗ xe tăng Đức với tỷ số chung cuộc là 4-2 nhờ những quả đá Penalty.

Top 8 đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất thế giới-8
Đội tuyển Anh dành 1 lần chiếc cúp danh dự trong giải bóng đá thế giới

Trên đây là top 8 đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất Gi8 muốn chia sẻ đến các bạn. Đây đều là những đội bóng mạnh với một tổ chức rất đoàn kết và mạnh  mẽ. Trong tương lai chắc chắn sẽ còn có nhiều đội bóng được  nằm trong danh sách này.

0/5 (0 Reviews)